';
Home

Man Utd "đóng góp" 3 cầu thủ trong Top cầu thủ chấn thương nhiều nhất Ngoại hạng Anh thập kỷ qua

Theo một nghiên cứu mới thì Man Utd có tới 3 cầu thủ góp mặt trong top chịu nhiều chấn thương nhiều nhất Ngoại hạng Anh thập kỷ qua.

Không có cầu thủ nào muốn phải ngồi ngoài do chấn thương, nhưng đối với một số ngôi sao Ngoại hạng Anh, điều đó xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với những người khác.

Đáng chú ý nhất là việc Man Utd có tới 3 thành viên trong Top 10 cầu thủ chịu nhiều chấn thương nhất trong thập kỷ qua.

Đứng đầu danh sách này là hậu vệ Luke Shaw, người đã bỏ lỡ 54 trận tại Premier League trong thời gian khoác áo Southampton và Man Utd, chiếm 40,3% số trận đấu ra sân.

Một hậu vệ khác là Marcos Rojo cũng phải ngồi ngoài tới 45 trận, chiếm 34,4%. Phil Jones thậm chí còn vắng mặt tới 59 trận, xảy ra khi chơi cho Blackburn và Man Utd, chiếm tỷ lệ 21,5%. Tính ra những cầu thủ này đều phải dành trên dưới 1/3 sự nghiệp ở bên ngoài sân cỏ.

Arsenal cũng chịu ảnh hưởng xấu do chấn thương khi hai "bệnh nhân" quen thuộc là Aaron Ramsey và Jack Wilshere (đã sang West Ham), trong đó người sau cứ trung bình 3 trận lại ngồi ngoài 1.

Đáng kinh ngạc nhất là tiền đạo 2. Andy Carroll (Newcastle /Liverpool/West Ham) bỏ lỡ tới 76 trận trong sự nghiệp, chiếm 37,1% số trận đã chơi.

Trong khi đó, Matty James của Leicester dù không nằm trong top 10 nhưng lại lập kỷ lục buồn do bỏ lỡ 52 trận liên tiếp tại Premier League với một chuỗi chấn thương.


http://webthethao.vn/man-utd-dong-gop-3-cau-thu-trong-top-cau-thu-chan-thuong-nhieu-nhat-ngoai-hang-anh-thap-ky-qua-20181011191029462.htm